Ngày 6.10, giải bóng chuyền nữ cúp Cát Bà Amatina chính thức khởi tranh tại Hải Phòng. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ của Tuần lễ văn hoá - thể thao - du lịch "Cát Bà - Điểm hẹn bốn mùa" do UBND huyện Cát Hải phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao Hải Phòng tổ chức.

Giải bóng chuyền nữ cúp Cát Bà Amatina khởi tranh tại Hải Phòng. Ảnh: H.A

Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương tham dự lễ khai mạc giải bóng chuyền nữ cúp Cát Bà Amatina. Ảnh: H.A 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Bùi Tuấn Mạnh – Chủ tịch UBND huyện Cát Hải, Trưởng ban tổ chức giải chia sẻ: “Giải bóng chuyền nữ cúp Cát Bà Amatina là hoạt động chính trong Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch “Cát Bà – Điểm hẹn bốn mùa”. Giải đấu không chỉ tạo sân chơi cho các câu lạc bộ bóng chuyền mạnh trên cả nước giao lưu, tích lũy kinh nghiệm, mà qua đó chính là dịp để giới thiệu tới mọi người về du lịch, thể thao của huyện Cát Hải cũng như quảng bá, tôn vinh và phát huy giá trị của quần đảo Cát Bà".

Theo đó, giải đấu có sự tham gia của 6 đội bóng mạnh là Hoá chất Đức Giang, Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội, Thanh Hoá và TPHCM. Đây cũng là cơ hội để các đội bóng được thi đấu, cọ xát chuẩn bị cho giải bóng chuyền cúp Liên Việt PostBank và vòng chung kết giải hạng A vào cuối tháng 10.

Hóa Chất Đức Giang và Quảng Ninh được xem là hai ứng cử viên sáng giá tranh chức vô địch của giải với nhiều gương mặt tuyển thủ quốc gia tham gia thi đấu như Trần Thị Bích Thủy, Vi Thị Như Quỳnh, Nguyễn Thị Kim Liên, Lý Thị Luyến, Nguyễn Thị Thanh Liêm, Đoàn Thị Xuân…

6 đội bóng mạnh tham dự tranh cúp vô địch. Ảnh: H.A

6 đội bóng mạnh tham dự tranh cúp vô địch. Ảnh: H.A 

Về thể thức thi đấu, 6 đội được chia làm 2 bảng, mỗi bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt, chọn ra hai đội nhất, nhì mỗi bảng thi đấu vòng bán kết và sau đó là chung kết. 

Đội vô địch sẽ nhận thưởng trị giá 100 triệu đồng; Á quân sẽ nhận thưởng 70 triệu đồng; giải Ba là 40 triệu đồng; Tổ trọng tài xuất sắc nhất là 10 triệu đồng và hoa khôi của giải sẽ nhận phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Lễ khai mạc, trận khai mạc, trận chung kết và bế mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV5 và VTVcab. Các trận đấu còn lại cũng sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình của VTVcab. 

Nguồn: Báo Lao Động