6 CLB bóng chuyền nữ mạnh trên toàn quốc gồm Hóa Chất Đức Giang, Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội, Thanh Hóa, Tp Hồ Chí Minh sẽ tham gia thi đấu tại Giải Bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà Amatina tại Hải Phòng từ ngày 6 – 9/10/2022 và các trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV5 và VTVcab. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch "Cát Bà - Điểm hẹn bốn mùa" do Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức.

Giải Bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà Amatina 2022: Dàn sao hẹn nhau tỏa sáng - Ảnh 1.

Giải Bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà Amatina 2022.

Người hâm mộ sẽ được chứng kiến những màn tranh tài hấp dẫn của các tuyển thủ quốc gia như: Trần Thị Bích Thủy - phụ công của đội bóng chuyền nữ Hóa chất Đức Giang Hà Nội và đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam. Cô nổi lên từ cấp độ tuyển trẻ Việt Nam và hiện thi đấu tuyệt hay trong màu áo Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Libero số 1 Việt Nam – Nguyễn Thị Kim Liên đang thi đấu dưới màu áo của CLB Quảng Ninh cũng hứa hẹn mang tới những màn tranh tài hấp dẫn. Cô khoác áo đội tuyển quốc gia từ năm 16 tuổi và bộc lộ những tố chất của một libero hàng đầu trong nước, thi đấu xuất sắc với tinh thần của một chiến binh. Kim Liên luôn đem lại sự an tâm cho đồng đội nhờ sự lăn xả, nhanh nhẹn, dẻo dai, có những cách cứu bóng hết sức thông minh. Người hâm mộ sẽ còn được thưởng thức các pha bóng đẹp mắt nữa từ các tuyển thủ quốc gia khác như: Lý Thị Luyến, Nguyễn Thị Thanh Liêm, Vũ Thị Như Quỳnh, Đoàn Thị Xuân, cựu vận động viên quốc gia Trần Thị Cẩm Tú và nhiều gương mặt tiêu biểu khác của làng bóng rổ Việt Nam cũng tụ hội tại giải Bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà Amatina.

Tại giải đấu, 6 đội nữ được chia làm 2 bảng, mỗi bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt, chọn ra hai đội Nhất, Nhì mỗi bảng thi đấu vòng Bán kết. Lễ khai mạc, trận khai mạc, trận chung kết và bế mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV5 - Đài Truyền hình Việt Nam, VTVcab. Các trận đấu còn lại cũng sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình và các nền tảng OTT của VTVcab.

"Giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà Amatina là hoạt động chính trong Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch "Cát Bà – Điểm hẹn bốn mùa". Giải đấu không chỉ tạo sân chơi cho các CLB bóng chuyền mạnh giao lưu, tích lũy kinh nghiệm, mà qua đó chính là dịp để giới thiệu tới mọi người về du lịch, thể thao của huyện Cát Hải cũng như quảng bá, tôn vinh và phát huy giá trị của quần đảo Cát Bà - Khu dự trữ sinh quyển thế giới, Di tích Quốc gia đặc biệt về danh lam thắng cảnh, về vịnh Lan Hạ - Thành viên Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới; vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà trên hành trình đề cử Di sản thiên nhiên thế giới, góp phần thu hút khách đến với Cát Bà trong thời gian tới", ông Bùi Tuấn Mạnh – Chủ tịch UBND huyện Cát Hải chia sẻ.

Nguồn: https://danviet.vn/giai-bong-chuyen-nu-cup-cat-ba-amatina-2022-dan-sao-hen-nhau-toa-sang-20221005220820535.htm