Nhiều gương mặt tiêu biểu của làng bóng chuyền Việt Nam sẽ tụ hội tại giải Bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà Amatina hứa hẹn cống hiến những trận đấu mãn nhãn cho người hâm mộ.
Trần Thị Bích Thủy, Nguyễn Thị Kim Liên cùng nhiều tuyển thủ quốc gia có tên tuổi khác như: Lý Thị Luyến, Nguyễn Thị Thanh Liêm, Vũ Thị Như Quỳnh, Đoàn Thị Xuân, cựu vận động viên quốc gia Trần Thị Cẩm Tú... sẽ thi đấu cho 6 CLB bóng chuyền nữ trên toàn quốc là: Hóa Chất Đức Giang, Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội, Thanh Hóa, Tp Hồ Chí Minh tại Giải Bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà Amatina tại Hải Phòng từ ngày 6 - 9/10. Các trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV5 và VTVcab.

Chú thích ảnh

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch “Cát Bà - Điểm hẹn bốn mùa” do UBND huyện Cát Hải phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức.
Tại giải đấu, 6 đội nữ được chia làm 2 bảng, mỗi bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt, chọn ra hai đội Nhất, Nhì mỗi bảng thi đấu vòng Bán kết.
 
Lễ khai mạc, trận khai mạc, trận chung kết và bế mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV5, VTVcab. Các trận đấu còn lại cũng sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình và các nền tảng OTT của VTVcab.
“Không chỉ tạo sân chơi cho các CLB bóng chuyền mạnh trên cả nước giao lưu, tích lũy kinh nghiệm, Giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà Amatina còn là dịp để giới thiệu tới mọi người về du lịch, thể thao của huyện Cát Hải cũng như quảng bá, tôn vinh và phát huy giá trị của quần đảo Cát Bà, góp phần thu hút khách đến với Cát Bà trong thời gian tới” - ông Bùi Tuấn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải chia sẻ.
Nguồn: thethaovanhoa.vn